ไม่ได้ เขียน นาน เลย

ไม่ได้ เขียน นาน เลย

ขอ update space  หน่อย
ช่วงที่ผ่านมาฟังเพลงไปเยอะอยู่ เหมือนกัน
ต้องขอบคุณ itune ที่ทำให้ผมได้ ฟังเพลงเครื่องคนอื่นในบริษัทมากมาย
สากล
– Hoobastank ชุดแรกเลย ฟังแล้วนึกถึง Ant ทุกทีกับวง inschool bus  (Crawling In The Dark)
– YKZ – THE FIRE THAT BURNS WITHIN วงญี่ปุ่น นี้ เจ๋งจิงๆ ครับ  slap กันเดือด เลย
– Do as infinity  – Rakuen
– Earth Wind & Fire / The Essential 2CD โดนจิงๆ คนสมัยนั้นทำเพลงได้น่าทึ่งจิงๆ ครับ
– L’Arc~en~Ciel – KISS
ไทย
– Groove raider  เยี่ยมมากครับ หา เพลงไทยแบบนี้ฟังยากมากจิงๆ  พี่ก้อ (ถ้าจำไม่ผิดนะครับมือ bass) ใช้ Bass ตัวใหม่ Fender สวยมาก
– Etc. อัลบั้ม เปลี่ยน ชุดนี้ดนตรีเจ๋ง หลายเพลงเลย โดยเฉพาะ เพลง “ต้องมีสักครั้ง” เจอ Bass Solo ท่อนนั้น โดนมากๆ ครับ เยี่ยมจิงๆ
เพลงคงไม่ต้องพูดถึงคำร้องไพเราะเหมือนเดิม
– Jetset’er – Nude ดีเลยครับถ้าในโทนนี้ผมชอบหมด อยากให้มีวงเหล่านี้ทำเพลงไปเรื่อย sound ดีครับ กลองอัดมาดีเลยชอบ
– K-Otic เจอ R&B แบบนี้ ก็ใช้ได้ เลย ไม่เลวเลยครับคำร้องทำนอง ยอมรับเลยทีมที่ทำเพลงให้นี้ใช้ได้ เลย
– สุดท้ายพึ่งฟังไม่นาน  Otto ฟังเลพงแรกก็คือเพลง สายเกินไป ขึ้นมา ก็ six-teen beat ชอบเลย sound แบบนี้มันฟังสบายดี ( Reverb แบบเหงาๆ)
อัดมา  sound ก็ดีผมรู้สึกเค้า แต่งคำร้องดีเลยทีเดียว เพลงที่ ชอบตอนนี้ คง ต้อง คนมาที่หลัง,ดึกแล้ว, สายเกินไป
เพลงทุกเพลงมีค่าสำหรับโลกใบนี้จริงๆ มันเหมาะกับโอกาสต่างๆ กันไป
ขณะที่เราสมหวังเราก็ต้องเตรียมใจไว้ผิดหวังบ้าง
ขณะที่เราประสบความสำเร็จเราก็ต้องรู้ว่าเราทำพลาดได้ เหมือนกัน
เหมือนกับในหนึ่ง album จะมีทั้งสมหวังและผิดหวัง สนุกและเศร้า ปนกัน ให้เรามาฟังกัน (อย่าฟังแค่บางเพลงซ้ำๆ เลยอิอิ)
ว่างจะมา update ใหม่
makethumb

Michael Matijevic Rock vocal

Michael Matijevic
Michael (“Mili”) นักร้องนำวง  Steelheart.
เกิดที่  Zagreb, Croatia in 1964, ปี 1970 ย้ายมาที่ อเมริกา
ประวัติที่เหลือไปอ่านที่ wiki ก็ได้ http://en.wikipedia.org/wiki/Michael_Matijevic
ตอนแรกผมไม่รู้จักวงนี้ ครับแต่เคยดูหนังเรื่อง Rock star แล้วชอบเสียงร้องพระเอกที่ร้องตอนไป audition เข้าวง steel dragon (เพลง We All Die Young)
ในห้องอัดแต่ไม่ได้ไปหาตอนนั้น  ตอนหลังมาลองค้นดูก็ได้เจอคนที่ร้องว่าชื่อ Michael Matijevic ก็เลยรู้จักวง Steel heart
จุดเด่นที่ชอบคือเสียงที่สูงได้สะใจ ดีมากได้ความเป็น Rock ดี
ถ้าต้องการดนตรีแบบตรงไปตรงมา เน้นร้อง
ลองฟังดูชุด Steelheart, Tangled in Reins
เพลง Steelheart สูง ดี

Sevendust วงที่น่าสนใจอีกวง

Sevendust is an American alternative metal band from Atlanta, Georgia.
Members
Lajon Witherspoon – Vocals
John Connolly – Guitar, Vocals
Sonny Mayo – Guitar (2004 -)
Vincent (“Vinnie”) Hornsby – Bass
Morgan Rose – Drums, Vocals
นักร้องเป็นผิวดำซึ่งเราจะเห็นน้อยมาก ที่จะมาร้องแนว metal แบบนี้เพราะว่าผิวดำมักจะเป็น Jazz , Hiphop ,R&B
ผมชอบ line กลองกับเสียงร้องมันมีเอกลักษณ์มากครับ
ถ้าให้ดีฟังทุก album เลยครับ รวมแล้วก็ 10ปี รักษาคุณภาพได้ดี
Discography
2007 Alpha

2005 Next

2003 Seasons

2001 Animosity

1999 Home

1997 Sevendust
ลองหามาฟังกันดูครับ

Norman Brown Album ‘Stay With Me’

Norman Brown (born December 18, 1963 in Kansas City, Missouri) is a smooth jazz guitarist & singer

ผมฟัง Noman Brown  แล้วรู้สึกลื่น มันค่อนข้างฟังสบาย มี 10 เพลงครับ album นี้
ครั้งแรกที่ฟังชุด Just Chillin’ July 2, 2002 ก็รู้สึกว่ามือกีต้าคนนี้น่าสนใจ ถ่ายทอดออกมาได้ดีทำให้เพลงดูไม่น่าเบือ
เพลง So In Love ฟังแล้วน่านอนดีครับ
เพลง It Ain’t Over BWB ขึ้นมาก็ชอบ จังหวะนี้ได้ feel มากครับ Groove OK

1. Let’s Take A RideYou
2. You Keep Lifting Me Higher
3. Pop’s Cool Groove
4. It ain’t Over BWB
5. So In Love
6. Stay With Me
7. Soul Dance
8. Every Little Thing
9. Quiet Place, A
10. I Need You

www.normanbrown.com/

http://en.wikipedia.org/wiki/Norman_Brown_%28guitarist%29


New Album DreamTheater Systematic Chaos 2007

  1. In The Presence of Enemies Pt.1 (9:00)
  2. Forsaken (5:36)
  3. Constant Motion (6:55)
  4. The Dark Eternal Night (8:51)
  5. Repentance (10:43)
  6. Prophets Of War (6:01)
  7. The Ministry of Lost Souls (14:57)
  8. In The Presence of Enemies Pt.2 (16:38)
Dream Theater:
Mike Portnoy (vocals, drums);
James LaBrie (vocals);
John Petrucci (guitar);
Jordan Rudess (keyboards);
John Myung (bass guitar).
เป็น Album ที่ควรฟังอีกอัน ผมได้ฟังแล้ว ยอดมากครับ
แหล่งที่มา: http://www.dreamtheater.net/

Donell Jones

Jones เป็นนักร้อง R&B ที่มีโทนเสียง tenor ฟังแล้วน่าสนใจมากครับ ลองฟังกันดู

แนะนำ เพลง “Where I Wanna Be”

Albums
My Heart (1996) #180 US
Where I Wanna Be (1999) #35 US
Life Goes On (2002) #3 US
Journey of a Gemini (2006) #15 US, #112 UK
Reference:
http://en.wikipedia.org/wiki/Donell_Jones

Albums

My Heart (1996) #180 US


Where I Wanna Be (1999) #35 US


Life Goes On (2002) #3 US


Journey of a Gemini (2006) #15 US, #112 UK

Reference:

http://en.wikipedia.org/wiki/Donell_Jones